பக்கங்கள்

செவ்வாய், 11 டிசம்பர், 2012

பூண்டு ஊறுகாய்


பூண்டு ஊறுகாய்


தேவையானவை:
பூண்டு_3
எலுமிச்சம் பழம்_3 (பெரியது)
உப்பு_தேவைக்கு
வறுத்துப் பொடிக்க:
கடுகு_ஒரு டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்_3
கொத்துமல்லி விதை_2 டீஸ்பூன்
சீரகம்_1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம்_1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்_சிறு துண்டு (இதை வறுக்கத் தேவையில்லை)
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய்
கடுகு
பெருங்காயம்
   
செய்முறை:
பூண்டிதழ்களை உரித்து சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.
எலுமிச்சம் பழங்களைப் பிழிந்து சாறு எடுத்து அதனுடன் சிறிது உப்பு சேர்த்து  வைக்கவும்.
வெறும் வாணலை அடுப்பில் ஏற்றி வறுத்துப் பொடிக்க வேண்டியவற்றைத் தனித்தனியாக வறுத்து ஆற வைத்துப் பொடித்துக்கொள்ளவும்.
அதே வாணலில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கி கடுகு,பெருங்காயம் தாளித்து தீயை மிதமாக்கிக்கொண்டு பூண்டு சேர்த்து வதக்குவும்.
பூண்டு லேசாக வதங்கியதும் எலுமிச்சை சாறு விட்டு அடுப்பை அனைத்துவிடவும்.
பிறகு பொடித்து வைத்துள்ளப் பொடியைச் சேர்த்து,தேவையானால் உப்பும் சேர்த்துக் கிளறி ஆறியதும் கண்ணாடி பாட்டிலில் எடுத்து வைக்கவும்.
பூண்டு காரமான மிளகாய்த்தூள்,புளிப்பான எலுமிச்சை சாற்றில் ஊற ஊற நன்றாக இருக்கும்.
இது சாத வகைகளுக்கு மிகப் பொருத்தமாக இருக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக